• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
 • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
 • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Liệu có nên đi học thêm tiếng Anh không? – Lời khuyên tốt dành cho bạn

26/05/2023 - 09:20 AM - 327 Lượt xem

Hầu hết tất cả mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học học tiếng Anh, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Với thời đại công nghệ phát triển, bên cạnh việc học trên lớp, các bạn học sinh còn có thể tự học tại nhà với các phương pháp học khác nhau. Một câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra là “Có nên đi học thêm tiếng Anh không”. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất cùng lời khuyên phù hợp dành cho bạn nhé! 

Liệu có nên đi học thêm tiếng Anh không?

Việc có nên đi học thêm tiếng Anh không đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, cùng phân tích dưới đây nhé!

Ưu điểm của việc đi học thêm tiếng Anh ở trung tâm

 • Có giáo viên chuyên môn giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp, theo sát: Các giáo viên tại các trung tâm hiện nay đều có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và giao tiếp tốt với các học sinh. Họ hoàn toàn có khả năng hướng dẫn, kèm cặp học sinh tiến bộ nhanh chóng, đúng đường. Vì có giáo viên hướng dẫn theo sát nên bạn có điều kiện hoàn thiện bản thân từ những bước cơ bản nhất. 
 • Có lộ trình rõ ràng cùng phương pháp học được xây dựng cụ thể: Mỗi trung tâm đều có lộ trình riêng cho từng khóa học cùng phương pháp giảng dạy cụ thể. Chắc chắn những phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc kết từ những người học Tiếng Anh thành công. Do đó, chắc chắn nó sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn tự nghiên cứu phương pháp học cho riêng mình. 
 • Có môi trường tốt để thực hành: Khi đi học tiếng Anh tại các trung tâm, bạn có thầy cô và bạn bè để cùng nhau trao đổi kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để tạo một môi trường năng động cho các học viên được giao tiếp kiến thức, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Nhờ vậy mà kiến thức được học của các bạn cũng được ghi nhớ lâu hơn và tăng phản xạ nói tiếng Anh. 
 • Được tạo động lực học tiếng Anh: Đây là một trong những điểm quan trọng nhất đối với việc học tiếng Anh. Nếu tự học ở nhà, bạn có thể sẽ nhanh chóng bị nản và công cuộc tự học khó có thể thành công nếu bạn không thực sự nghiêm túc và kỷ luật. Nếu đi học ở trung tâm bạn sẽ có động lực học hơn rất nhiều nhờ môi trường xung quanh và đơn giản là “bỏ tiền ra thì phải cố phải học”.

>>> Xem thêm: 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, thuộc cực nhanh

Nhược điểm của việc đi học thêm tiếng Anh ở trung tâm

Đôi khi bạn sẽ phân vân có nên đi học thêm tiếng Anh không bởi một số lý do sau:

 • Quá nhiều trung tâm tiếng Anh trong thời buổi hiện nay: Việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh cần phù hợp với tính cách, năng lực của mỗi cá nhân. Có nhiều bạn bỏ nhiều tiền đi học tại trung tâm nhưng kiến thức nhận lại vẫn bằng không. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể phương pháp giảng dạy của trung tâm không phù hợp với họ. Có trung tâm tiếng Anh phù hợp với các bạn muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh để ra trường. Một số trung tâm khác lại dạy theo phương pháp NLP – phương pháp thiên về sự thay đổi tư duy từ bên trong. Phương pháp này không có hiệu quả tức thời nhưng lại có khả năng thay đổi trình độ tiếng Anh của bạn một cách bền vững. 
 • Chi phí tốn kém: Tất nhiên khi đi học tiếng Anh tại trung tâm sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí kha khá, nhất là những trung tâm có mức học phí cao, nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được kiến thức tương ứng. 

Ai nên đi học thêm tiếng Anh?

Vậy có nên đi học thêm tiếng Anh không và việc này sẽ phù hợp với đối tượng nào?

Việc đi học thêm tiếng Anh phù hợp với những bạn có khả năng tự học kém hoặc không có thời gian nhiều để tự học. Khi đến tại trung tâm, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường hoàn toàn là tiếng Anh với các giáo viên và học viên. Điều này sẽ giúp bạn kích thích tinh thần học tập hơn so với việc tự học tại nhà. 

Tuy nhiên, nếu bạn là người kiên trì và có tính kỷ luật cao thì lựa chọn tự học cũng là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Cmath – Lớp học thêm tiếng Anh 6,7,8,9 được nhiều PHHS tin tưởng

Nếu bạn đang tìm cho mình một lớp học thêm tiếng Anh hiệu quả thì Cmath là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tại Cmath hiện nay có lớp học thêm tiếng Anh 6,7,8,9 được rất nhiều phụ huynh – học sinh tin tưởng. Các khóa học tại đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và giáo dục tân tiến. 

Ngoài ra, các em học sinh sẽ có những trải nghiệm vô cùng mới lạ với phương pháp học tiếng anh đầy hứng thú, dễ hiểu, dễ nhớ. Từ đó việc học tập trở nên hiệu quả trong thời gian ngắn và giảm thiểu tối đa áp lực về học hành cho các em học sinh.

Ngoài ra, những ưu điểm vượt trội tại Cmath còn có:

 • Tất cả tài liệu học tập tại Cmath đều được cung cấp bởi các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tham khảo dựa trên các nguồn uy tín và chất lượng nhất.
 • Toàn bộ giáo trình học sẽ được thiết kế, biên soạn đặc biệt theo các chuyên đề từ cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.
 • Trong các buổi học luôn kết hợp các yếu tố sinh động, hấp dẫn, làm kích thích sự say mê, tìm tòi và khả năng sáng tạo của học sinh, giúp các bạn cảm thấy hứng thú và nắm bài học dễ dàng hơn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 Bí quyết học tiếng anh giúp bạn nằm trong TOP ĐẦU của lớp

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ các thông tin về việc học tiếng anh và giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Có nên đi học thêm tiếng Anh không”. Trung tâm Cmath luôn đồng hành trên con đường học tiếng Anh của các bạn học sinh, giúp các bạn tìm thấy niềm yêu thích và thay đổi tư duy học tập từ bên trong. Liên hệ với Cmath để được hướng dẫn chi tiết về các khóa học nhé!