• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

10 Bí quyết học tiếng Anh giúp bạn nằm trong TOP ĐẦU của lớp

03/05/2023 - 08:01 AM - 184 Lượt xem

Có rất nhiều học sinh vẫn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm các giải pháp nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, nâng cao thành tích học tập. Sau đây Cmath sẽ chia sẻ đến bạn 10 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả để bạn nhanh chóng “chinh phục” được bộ môn này một cách dễ dàng, tham khảo ngay nhé!

1. Đọc thường xuyên

Bí quyết học tiếng Anh đầu tiên mà Cmath muốn chia sẻ đến bạn đó chính là rèn luyện cho mình thói quen đọc các văn bản tiếng Anh một cách thường xuyên để làm quen với mặt chữ. Trong giai đoạn đầu bạn chưa có nhiều vốn từ vựng để hiểu thì trước tiên hãy đọc lướt và dựa vào văn bản để đoán nghĩa của những từ chưa biết. Sau đó tập trung vào chi tiết, xác định những từ vựng quan trọng trong câu và có thể tra từ điển để hiểu nghĩa, từ loại và cách phát âm của những từ này. Với cách này bạn sẽ biết thêm một lượng từ mới rất đáng kể theo thời gian đấy!

2. Luyện tập càng nhiều càng tốt

Theo như một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn sẽ mất tầm 10 đến 20 lần đọc đi đọc lại mới có thể ghi nhớ tốt một từ vựng, ngữ pháp. Do đó hãy cố gắng luyện tập và ghi nhớ những thông tin, từ vựng hay ngữ pháp đó một cách thường xuyên để chúng trở nên quen thuộc với bạn.

3. Học từng nhóm thành phần trong câu tiếng Anh

Một bí quyết học tiếng Anh để giúp bạn có thể dễ dàng học được các ngữ pháp trong tiếng Anh đó chính là nắm được những yếu tố, nhóm thành phần sẽ tạo được một câu ngữ pháp hoàn chỉnh.

  • Đầu tiên là nhận biết các từ loại trong tiếng Anh (danh từ, đại từ, tính từ, động từ, phó từ, giới từ, liên từ, thán từ)
  • Nắm vững được cấu trúc cơ bản trong một câu tiếng Anh ở 3 dạng: khẳng định, phủ định, nghi vấn.
  • Nắm được những cụm từ có nghĩa thường được sử dụng để bổ sung thông tin hay bối cảnh cho câu.

4. Tìm mối liên hệ giữa các từ vựng tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh giúp bạn có thể vừa ôn lại từ vựng đã biết và đồng thời cũng ghi nhớ tốt từ mới đó chính là tìm mối liên hệ giữa các từ tiếng Anh bằng cách: tìm từ đồng nghĩa, tìm những từ thuộc cùng nhóm chủ đề hoặc cũng có thể tự liệt kê những thứ khiến bạn nghĩ đến từ vựng mới vừa học để tạo được bức tranh mô phỏng ý nghĩa của từ đó trong đầu,….

5. Nghe nhạc, xem phim, các chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Thường xuyên nghe nhạc, xem các video, phim ảnh hay chương trình tiếng Anh có liên quan đến sở thích cũng là bí quyết giúp bạn học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Với phương pháp này bạn sẽ có thể dần cải thiện được khả năng nghe, học được các cách giao tiếp trong tiếng Anh. Đồng thời đó biết thêm các thành ngữ, tiếng lóng thường được người bản địa sử dụng để từ đó mở rộng vốn từ tiếng Anh của mình.

6. Chú ý các lỗi thường mắc phải

Trong quá trình học tiếng Anh cũng nên chú ý đến những lỗi sai mà bản thân bạn thường gặp phải trong quá trình viết, nghe hay phát âm, làm bài tập để từ đó luyện sửa các lỗi này đến khi nhớ đúng. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và không còn mắc phải các lỗi tương tự sau này nữa.

7. Sử dụng tiếng Anh trong các việc đơn giản hàng ngày

Áp dụng tiếng Anh vào trong những việc đơn giản hàng ngày của mình từ việc giao tiếp với bạn bè, đăng các dòng trạng thái trên mạng xã hội,… Đây cũng là một bí quyết học tiếng Anh để biến cho ngôn ngữ này trở thành một phần cuộc sống của bạn.

8. Luyện nói, phát âm tiếng Anh trước gương

Cách để giúp bạn bớt ngại ngùng, gượng gạo khi nói chuyện bằng tiếng Anh đó chính là hãy giao tiếp, luyện nói trước gương. Phương pháp này sẽ giúp bạn biết được khẩu hình miệng của mình khi phát âm sẽ như thế nào, dần xây dựng được sự tự tin cho bản thân. 

9. Chơi những trò chơi liên quan đến học tiếng Anh 

Hiện nay có rất nhiều trò chơi tiếng Anh trực tuyến mà bạn có thể tải về và chơi trên thiết bị di động như là Learn English Kids, Fun English Game, ESL Game Goals,… Bí quyết học tiếng Anh này sẽ giúp bạn không chỉ có được những phút giây giải trí, thư giãn mà đồng thời cũng dần cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

10. Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo định kỳ

Trong quá trình học tiếng Anh thì việc thường xuyên có những bài kiểm tra định kỳ hàng tuần, hàng tháng cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kịp thời phát hiện lỗi sai, những điểm yếu hay các kiến thức chưa nắm rõ để xem bản thân liệu đã tiến bộ hay đang thụt lùi trong việc học để xem xét kế hoạch học của mình. Với cách tự kiểm tra này bạn cũng sẽ làm quen tốt hơn với các bài tập, đề kiểm tra trên lớp để dễ dàng đạt được thành tích cao.

Trên đây là tổng hợp 10 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả mà Cmath muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua đó giúp bạn có được cho mình những thông tin hữu ích để áp dụng nhằm cải thiện được trình độ tiếng Anh của bản thân cũng như nhận được nhiều điểm số cao ở môn học này. 

Bên cạnh việc học trên lớp thì có được một môi trường rèn luyện tiếng Anh chất lượng cũng là điều mà nhiều phụ huynh, các em học sinh đang quan tâm đến. Cmath tự hào là trung tâm ôn luyện tiếng Anh bậc tiểu học, THCS chất lượng tại Hà Nội đã và đang được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. 

>>> Xem thêm: Top 5 trung tâm dạy toán tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Đến với Cmath các em học sinh cũng sẽ được học tiếng Anh theo giáo trình cực kỳ hoa học, hấp dẫn. Học sinh sẽ được ôn tập và rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết từ cơ bản đến nâng cao dần theo chủ đề, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành để nâng cao khả năng ghi nhớ. Nếu quý phụ huynh quan tâm đến khóa học cho các con mình xin vui lòng liên hệ đến Cmath để được hỗ trợ tư vấn, nhận ưu đãi tốt nhất!