• Địa chỉ: 82 Nguyễn Tuân , Thanh Xuân , Hà Nội
  • Hotline: 0973872184 - 0987779734
  • Email: clbcmath@gmail.com

Ôn luyện thi Ngữ văn THCS

Mô tả lớp học

1. Tổng quan về nội dung khóa học ôn luyện thi Ngữ văn THCS

Khóa học ôn luyện thi ngữ văn THCS dành cho các em học sinh muốn ôn tập lại kiến thức của mình trong suốt 4 năm học. Từ đó, chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức cũng như củng cố nền tảng của mình trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. Trong khóa học này, các em cũng sẽ được tiếp xúc và làm quen với nhiều dạng bài tập phổ biến, các form đề thường gặp trong các kỳ thi tuyển sinh vào cấp 3 gần đây. 

Đến với Trung tâm CMATH, tất cả các tư liệu và giáo trình đều được lấy từ các nguồn uy tín, chất lượng, sau đó được các thầy cô giàu kinh nghiệm và năng lực biên soạn lại sao cho phù với khả năng cũng như chương trình thi của các em nhất. Tài liệu được biên soạn có hệ thống, bài bản, không khô khan cứng nhắc mà rất lôi cuốn. dễ hiểu, từ đó tạo nên sự hứng thú cho các em khi học. Chi tiết về nội dung các chuyên đề sẽ được nêu ở phần dưới để quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. 

2. Đội ngũ giáo viên

Khóa học ôn luyện thi Ngữ văn THCS được giảng dạy bởi các thầy cô đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đủ năng lực và nền tảng kiến thức để ôn luyện cho các đối tượng từ học sinh trung bình cho đến học sinh khá - giỏi. Tất cả thầy cô tại Trung tâm CMATH trước khi đứng lớp đều đã trải qua các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm bài bản, cũng như các khóa học nâng cao chuyên môn và nền tảng kiến thức. Hơn hết, các thầy cô đều có tâm huyết với nghề, vô cùng nhiệt tình và thân thiện, đủ khả năng để giúp các em tiến xa hơn nữa trên chặng đường học tập sắp tới. 

3. Thời lượng khóa học

Trước khi tham dự các lớp học, học sinh sẽ được xếp vào những lớp có năng lực đồng điệu và phù hợp với bản thân, qua đó giúp các em dễ dàng tiếp cận với kiến thức. Thời lượng mỗi buổi học sẽ được sắp xếp sao cho phù hợp, vừa không khiến các em bị quá tải, vừa có thể dễ dàng dung nạp một cách hoàn chỉnh khối lượng kiến thức trong mỗi buổi học. Hiện nay, khóa học ôn luyện thi Ngữ văn THCS đang được chia làm 2 lớp như sau: 

  • Lớp cơ bản: dành cho các em học sinh mất gốc ngữ văn hoặc có nền tảng ở mức trung bình. Trong khóa học này, các em sẽ được ôn luyện các nội dung kiến thức cơ bản cũng như các dạng bài tập phổ biến nhất trong các đề thi. Phù hợp với các đối tượng chuẩn bị ôn thi học kỳ hoặc tuyển sinh vào cấp 3. 
  • Lớp nâng cao: dành cho các đối tượng học sinh có nền tảng môn văn ở mức khá - giỏi hoặc có niềm đam mê yêu thích môn học này. Trong lớp học, các em không chỉ được ôn tập và bổ sung thêm các phần kiến thức trọng tâm mà còn được tìm hiểu sâu hơn về các văn bản, làm quen với các dạng bài hay và khó. Vì thế, khóa học này sẽ vô cùng phù hợp với các bạn học sinh đang chuẩn bị tham gia các kỳ thi học sinh giỏi hoặc tuyển sinh vào các trường chuyên nổi tiếng. 

5. Phương pháp giảng dạy

Đối với khóa học ôn luyện thi Ngữ văn THCS, phương pháp giảng dạy chủ yếu sẽ là nâng cao nền tảng cơ bản của học sinh và truyền tải niềm yêu thích văn học. Các em sẽ không bị gò bó hay bắt học, vì điều này có thể tạo nên cảm giác chán nản và không còn tích cực khi học. Các thầy cô sẽ kết hợp giữa sự giảng dạy bằng lý thuyết và các ví dụ minh họa sinh động để có thể tạo hứng thú cho các em thấy được sự thú vị của môn học này. Với chương trình ngữ văn, đây chính là phương pháp tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả học tập. 

6. Các chuyên đề trong khóa ôn luyện thi Ngữ văn THCS

  • Các chuyên đề trong khóa học này sẽ được hệ thống một cách bài bản, lấy từ các nguồn uy tín và chất lượng, được biên soạn bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm của trung tâm CMATH
  • Đối với chương trình cơ bản, các chuyên đề sẽ bám sát chương trình của sách giáo khoa. Gồm có 2 phần chính là kiến thức cần nhớ và bài tập vận dụng. 
  • Đối với chương trình nâng cao, bên cạnh kiến thức trong sách giáo khoa, các nội dung nâng cao hơn cũng sẽ được đưa vào các chuyên đề. Phần bài tập phần lớn là các bài tập vận dụng mức độ khá - giỏi, giúp các em làm quen dần với các đề thi chuyên. 
  • Bên cạnh kiến thức thông thường, chuyên đề còn lồng ghép các phần giao tiếp, giao lưu giữa thầy cô và học sinh, từ đó giúp các bạn tự tin hơn trong việc chủ động đặt câu hỏi, tìm tòi và phân tích các vấn đề của bài. 
  • Nội dung kiến thức trong các chuyên đề không quá khô khan hay nhàm chán mà sẽ được đan xen thêm nhiều ví dụ minh họa. Các ví dụ thực tế này sẽ giúp các bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích môn học nhiều hơn. 
Đăng ký tư vấn

Quý phụ huynh quan tâm đến khóa học cho các con, vui lòng để lại thông tin theo mẫu dưới đây để nhận được tư vấn và những ưu đãi tốt nhất.

Các lớp học khác