• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Ôn luyện thi toán lớp 8

Mô tả lớp học

Tổng quan về nội dung khóa học

Chương trình Toán lớp 8 là một trong những nội dung kiến thức vô cùng quan trọng ở bậc Trung học cơ sở. Đến năm học này, học sinh đã làm quen với các dạng kiến thức trọng tâm cơ bản, chuẩn bị những nền tảng quan trọng để thi tuyển sinh vào cấp 3. Các dạng toán chất lượng cao và toán chuyên lớp 8 cũng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh vào 10, đặc biệt là các đề thi vào trường chuyên nổi tiếng. 

Trong chương trình Toán học nâng cao lớp 8, học sinh sẽ tiếp tục làm quen với nhiều dạng toán liên quan đến Đại số như chứng minh bất đẳng thức, xét dấu của các đa thức và Hình học như các loại đa giác hay các phương pháp chứng minh tam giác đồng dạng. Ở trung tâm CMATH, các giáo trình và tư liệu của chương trình toán chất lượng cao, toán chuyên và toán cận chuyên đều được biên soạn bởi các đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có nhiều thâm niên trong công cuộc giảng dạy. Do đó, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ chỉn chu của giáo trình tại đây. 

Khóa học này sẽ bao gồm 20 - 30 chuyên đề tất cả, mỗi chuyên đề đều được hệ thống một cách có bài bản và trau chuốt về nội dung. Cụ thể các chuyên đề sẽ được nêu ra ở bên dưới để quý phụ huynh tham khảo. 

2. Đội ngũ giáo viên

Khóa học toán chất lượng cao, toán cận chuyên, toán chuyên lớp 8 đều được giảng dạy bởi các thầy cô giỏi và có tiếng tăm trong nghề. Các thầy cô tại trung tâm CMATH đều từng có thâm niên dẫn dắt học sinh tham gia nhiều cuộc thi nổi tiếng trong nước và quốc tế, có thể kể đến như Olympic Toán học, kỳ thi IMAS, kỳ thi AIMO… Do đó, các thầy cô hoàn toàn đủ năng lực cũng như sự tâm huyết để đi cùng với các em trên một chặng đường dài. 

3. Thời lượng khóa học

Trước khi bắt đầu khóa học, các em học sinh sẽ được sắp xếp vào các lớp khác nhau sao cho phù hợp với năng lực của mình. Từ đó, các em có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức, đồng thời các thầy cô cũng sẽ có sự quan tâm đồng đều đến tất cả. 

Đối với khóa học Toán chất lượng cao, toán cận chuyên và toán chuyên lớp 8 thì trung tâm CMATH sẽ chia ra làm 3 lớp học cụ thể như sau: 

  • Lớp Toán chất lượng cao: dành cho những em học sinh có ý định dự thi các kỳ thi HSG hoặc Olympic Toán. Khóa học sẽ tập trung vào các dạng bài nâng cao, yêu cầu sự tư duy và vận dụng khá. 
  • Lớp Toán cận chuyên: dành cho những em muốn ôn thi vào chuyên nhưng nền kiến thức chưa ổn định. Bên cạnh việc tổng hợp lại các dạng kiến thức trọng tâm, các em cũng sẽ được làm quen với dần với các dạng bài khó, thường gặp trong các đề thi chuyên. 
  • Lớp Toán chuyên: dành cho những em học sinh đã có nền gốc chắc chắn và muốn thi vào chuyên với điểm số cao. 

4. Phương pháp giảng dạy

Với chương trình Toán chất lượng cao, việc truyền tải cảm hứng và sự đam mê Toán học cho các em là vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là phương pháp giảng dạy chính của các thầy cô tại đây. Các em sẽ không bị gò bó hay o ép bắt phải học, mà sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ để tìm ra cách học tích cực và phù hợp với bản thân mình nhất. Từ đó, rèn luyện khả năng tìm tòi và giải quyết các vấn đề một cách chủ động, phát triển tư duy logic và mở rộng các kỹ năng cần thiết của học sinh. 

5. Các chuyên đề trong khóa toán chất lượng cao, toán cận chuyên, toán chuyên lớp 8

Chuyên đề 1: Phân tích đa thức thành các nhân tử

Chuyên đề 2: Các hằng đẳng thức đáng nhớ

Chuyên đề 3: Tìm GTLN, GTNN của biểu thức

Chuyên đề 4: Các dạng toán về phương trình Đại số

Chuyên đề 5: Dạng toán về đồng nhất thức

Chuyên đề 6: Dạng toán về bất đẳng thức

Chuyên đề 7: Đa thức

Chuyên đề 8: Hình học - các loại hình khối

Chuyên đề 9: Hình học - Đường trung bình

Chuyên đề 10: Hình học - Đối xứng trục - đối xứng tâm

Chuyên đề 11: Hình học - Các dạng bài tập về tứ giác

Đăng ký tư vấn

Quý phụ huynh quan tâm đến khóa học cho các con, vui lòng để lại thông tin theo mẫu dưới đây để nhận được tư vấn và những ưu đãi tốt nhất.

Các lớp học khác