• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS3: 12A Khu C Đô thị A10 Nam Trunng Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Trung tâm bồi dưỡng toán hình học tốt nhất tại Hà Nội | Cmath

30/08/2023 - 09:18 AM - 194 Lượt xem

Việc học toán yêu cầu phải sử dụng cả hai bán cầu não, nhờ đó giúp các em phát triển năng lực tư duy, suy nghĩ logic, sự nhanh nhạy và suy luận chính xác. Thế nhưng không phải ai cũng có thể học giỏi bộ môn này, đặc biệt là phần hình học đòi hỏi sự lập luận, chứng minh rất phức tạp. Cùng tìm hiểu nguyên nhân toán hình khó hơn đại số, lợi ích của việc học giỏi toán hình là gì và trung tâm bồi dưỡng toán hình học mà bạn không nên bỏ qua.

Lợi ích khi trẻ học giỏi toán hình học?

Học giỏi toán hình tạo cho các em sự hứng thú và niềm vui trong mỗi giờ học, giúp các em có cảm giác tự tin hơn, mạnh dạn trao đổi ý kiến, quan điểm với bạn bè, thầy cô để xây dựng nội dung bài. Các em cũng sẽ không còn cảm giác lo lắng, bất an trước mỗi kỳ thi hay các bài kiểm tra, từ đó có thể hoàn thành một cách tốt nhất và đạt kết quả như mong đợi.

Toán hình là phần quan trọng và có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Các em sẽ luyện tập được cách suy nghĩ logic, sự nhạy bén, sáng tạo, khả năng lập luận, chứng minh để hiểu và hình dung được vấn đề. Không chỉ vậy, hình học còn tạo cho các em tính kiên trì, bền bỉ, nhớ lâu bởi những nội dung phức tạp phải mất rất nhiều thời gian để tìm tòi, chiêm nghiệm mới có thể giải đáp được.

Toán hình học mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Toán hình học mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Tại sao toán hình học luôn khó hơn toán đại số?

So với đại số, điểm đặc biệt của phần hình học nằm ở chỗ nó không những đòi hỏi sử dụng suy luận logic cao mà còn dựa vào khả năng hình dung hình học trực giác. Hiểu theo thần kinh học, các em phải dùng cả não trái (tính toán logic) và não phải (trực giác hình học) để giải quyết vấn đề, và cả hai đều quan trọng. Đối với hình học, đặc biệt là hình học không gian, việc không vận dụng tốt não phải có thể ảnh hướng đến tư duy hình học rất nhiều.

Bên cạnh đó, các trung tâm bồi dưỡng toán hình học nhận định một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng sợ toán hình của các em học sinh là:

  • Các em chưa được tạo điều kiện và khơi gợi niềm yêu thích, cảm hứng học tập
  • Một số bài giảng dập khuôn, chưa sáng tạo, chú trọng đến việc hiểu cốt lõi vấn đề.
  • Cảm giác sợ đối mặt với toán hình khiến các em tự ti, muốn tránh xa
Lý do trẻ học kém toán hình

Lý do trẻ học kém toán hình

Để có thể học giỏi phần toán hình, việc đầu tiên các em cần làm là nắm chắc được lý thuyết, hiểu các định nghĩa, tiếp đến là vận dụng giải quyết nhiều dạng bài tập khác nhau để củng cố, ghi nhớ và phát triển khả năng tư duy. Bên cạnh đó, học nhóm hoặc tìm đến các trung tâm bồi dưỡng toán hình cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Điều quan trọng là các em cần có sự tự giác, kiên trì, chăm chỉ để học tốt hơn từng ngày.

Cmath – Trung tâm bồi dưỡng toán hình học uy tín ở Hà Nội 

Tư vấn và định hướng giảng dạy phù hợp

Cmath là địa chỉ dạy và học uy tín, chất lượng đã được rất nhiều học sinh và quý bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Được thành lập với mong muốn truyền cảm hứng, niềm yêu thích toán học cho các em, Cmath luôn đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, đổi mới, đồng thời luôn theo sát tiến độ học tập để đưa ra những lời khuyên, định hướng tốt nhất cho sự phát triển của các em.

Mỗi lớp học đều được phân bổ với số lượng vừa phải và dựa vào năng lực, mục tiêu học tập của các em, tạo điều kiện cho sự tương tác giữa học sinh và giáo viên, nhờ vậy mà chất lượng mỗi buổi học luôn được đảm bảo. Cmath cũng sẽ thường xuyên cập nhật đến quý bậc phụ huynh tiến bộ học tập sau mỗi buổi học cũng như tổ chức kiểm tra định kỳ, chuyển lớp nếu nhận thấy sự phát triển của các em hoặc bất kỳ vấn đề nào đáng quan tâm để có hướng giải quyết kịp thời.

Trung tâm bồi dưỡng toán hình học Cmath

Cmath có phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ nhớ

Các em có thể học vượt cấp

Cmath luôn thiết kế và đưa ra lộ trình học tập theo đúng khả năng của các em, vừa giúp củng cố kiến thức trên trường lớp đồng thời kích thích phát triển năng lực sáng tạo, tư duy. Bằng cách này, các thầy cô cũng sẽ nhận biết được những em học sinh có tiềm năng học vượt cấp để có kế hoạch bồi dưỡng và theo dõi riêng cùng các bậc phụ huynh.

Cmath đánh giá năng lực, có hỗ trợ cho trẻ học vượt cấp

Cmath đánh giá năng lực, có hỗ trợ cho trẻ học vượt cấp

Đội ngũ giáo viên tại Cmah có tâm, có tầm

Các thầy cô tại Cmath với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ chuyên môn tốt và luôn tận tâm, nhiệt huyết với nghề. Đến với Cmath, các em không chỉ học được nhiều kiến thức bổ ích mà còn được truyền thêm ngọn lửa đam mê, khơi dậy niềm yêu thích học tập và cảm nhận được niềm vui tiếp nhận tri thức.

Thầy cô tại Cmath có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề

Thầy cô tại Cmath có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề

Cmath luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục tri thức của các em. Nếu các bạn học sinh và quý phụ huynh vẫn chưa tìm được trung tâm bồi dưỡng toán hình học phù hợp, hãy lựa chọn Cmath và cảm nhận sự tiến bộ của các em sau một thời gian học tập.