• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0973872184 – 0987779734 – 0911190991

Tính giá trị biểu thức Lớp 3 và các kiến thức cần nhớ

25/02/2023 - 06:23 PM - 600 Lượt xem

Bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 là một trong những dạng bài tập cơ bản trong chương trình toán học. Dạng toán này được sử dụng thường xuyên và liên quan nhiều đến kiến thức của các chương trình sau này. Chính vì vậy, việc nắm vững vững kiến thức về các dạng bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 là rất quan trọng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập, từ đó nắm được các quy tắc tính giá trị biểu thức lớp 3.

Giới thiệu về bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3

Biểu thức số là gì?

Trong toán học, biểu thức bao gồm các số được nối với nhau thông qua các phép tính từ đơn giản đến phức tạp.

Một vài ví dụ về biểu thức có thể kể đến như:

  • 1 + 1 – 2
  • 2  5  4

Giá trị của biểu thức số là gì?

Dạng bài tập tính giá trị của biểu thức toán lớp 3

Các bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 thường được chia ra làm nhiều dạng khác nhau. Mỗi dạng bài tập đều có những cách giải cụ thể. Dưới đây là một vài dạng tính giá trị biểu thức lớp 3 mà các em thường xuyên bắt gặp:

Bài tập tính giá trị biểu thức ưu tiên phép tính cộng trừ hoặc nhân chia

Đây là bài tập dạng tính giá trị biểu thức có chứa phép tính cộng, trừ hoặc nhân, chia. Để giải bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 ở dạng này, các em chỉ cần thực hiện các phép tính lần lượt từ trái qua phải.

Bài tập tính giá trị biểu thức ưu tiên phép chứa cộng trừ nhân chia

Đây là bài tập dạng tính giá trị biểu thức có chứa của phép tính cộng, trừ và phép tính nhân, chia. Để giải bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 ở dạng này, các em cần ưu tiên thực hiện các phép tính nhân chia trước sau đó mới thực hiện các phép tính cộng từ.

Bài tập tính giá trị biểu thức ưu tiên các biểu thức có chứa dấu ngoặc

Đây là dạng biểu thức đặc biệt vì chúng có thêm các dấu ngoặc như (), [], {}. Để giải bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 này, các em cần ưu tiên thực hiện các phép tính theo thứ tự: các phép tính trong ngoặc trước, sau đó là các phép tính nhân chia, cuối cùng mới thực hiện các phép tính cộng trừ.

Lưu ý: Khi thực hiện các bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 có cả ngoặc (), [], {}, học sinh cần thực hiện theo thứ tự như sau: đầu tiên thực hiện phép tính trong dấu ngoặc tròn (), sau đó đến các phép tính trong dấu ngoặc vuông [], cuối cùng thực hiện các phép tính trong dấu ngoặc nhọn {}.

Tham khảo thêm:

Trên đây là một vài dạng bài tập tính giá trị biểu thức lớp 3 đơn giản và các kiến thức cần nhớ mà Toán học CMATH muốn gửi đến cho các em học sinh và phụ huynh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các em hiểu hơn về dạng bài tập này từ đó có thể làm quen và học toán thật giỏi nhé!