• CS1: NTT12, Thống Nhất Complex,
    82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • CS2: NTT06, Thống Nhất Complex,
    82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS3: 12A Khu C Đô thị A10 Nam Trung Yên,
    Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Kinh nghiệm chọn trường học cho con phụ huynh nào cũng cần biết

19/07/2023 - 10:31 AM - 232 Lượt xem

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết, trường học đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục nên nhân cách và phát huy tiềm năng của trẻ. Bởi đây là yếu tố có thể ảnh hưởng và quyết định phần lớn đến tương lai của các con. Vì vậy, bài viết dưới đây CMATH muốn chia sẻ về một số kinh nghiệm chọn trường học cho con, các bậc phụ huynh cùng tham khảo nhé. 

1. Môi trường

Có thể nói, môi trường giáo dục được xem là một tiêu chí chọn trường học cho con đầu tiên mà các bậc phụ huynh nào cũng nên biết. Khi trẻ được học tập trong một môi trường lành mạnh, cùng những người thầy người cô tận tình. Thì điều đó, Cha mẹ phần nào yên tâm con luôn được an toàn về cả thể chất lẫn tinh thần. 

Ngoài ra, môi trường học tập mà ở đó học sinh được giáo dục để phát triển một cách toàn diện, từ tư duy trí não, sức khỏe đến việc trang bị những kỹ năng mềm cần thiết. Như vậy, sẽ đảm bảo con bạn mỗi ngày đến trường đều vui vẻ, thoải mái và tự tin phát triển bản thân tốt nhất. 

2. Chương trình học

Bạn có biết, xem xét về chương trình đào tạo cũng là một trong những kinh nghiệm chọn trường học cho con quan trọng, mà phụ huynh nào cũng nên lưu ý. Trước khi, Cha mẹ quyết định đăng ký cho con theo học bất kỳ một trường nào, thì hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ chương trình học tập nơi đó.

Vì sẽ có trường dạy chương trình chuẩn như trên sách giáo khoa của bộ GD&ĐT, nhưng cũng có trường kết hợp song song giữa kiến thức cơ bản và nâng cao. Tùy vào năng lực của các con, các bậc phụ huynh nên cân nhắc và lựa chọn trường cho bé sao cho phù hợp. 

Kinh nghiệm chọn trường học cho con – Quan tâm đến chương trình học

Nếu trẻ phải học chương trình vượt quá khả năng của mình, lâu dần trẻ cảm thấy tự ti vì không theo kịp bạn bè, bị thầy cô khiển trách,…Điều này, sẽ khiến trẻ nhanh chán nản, không còn muốn tiếp thu hay thể hiện bản thân trước đám đông và tệ hơn là dẫn tới trầm cảm.

>>> Xem thêm: Bật mí cách chọn trường cấp 3 cho con

3. Phương pháp giáo dục

Phương pháp giáo dục được xem là tốt nhất thời điểm này mà Cha mẹ nên ưu tiên chọn cho con chính là kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu trên lớp và  thực hành thực tiễn bên ngoài. Bởi có như vậy, các em học sinh mới nắm vững kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

Đồng thời, một ngôi trường tốt bạn chọn cho con phải đảm bảo tạo mọi điều kiện để các em được phát triển toàn diện. Ngoài việc cung cấp kiến thức trên sách vở, thì nhà trường còn phải thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em trải nghiệm sáng tạo, nâng cao thể chất cũng như trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho sau này.

Bên cạnh đó, dựa theo kinh nghiệm chọn trường học cho con thì thầy cô có tận tâm hay không cũng là một tiêu chí chọn trường mà phụ huynh cần lưu tâm. Khi học sinh có một người dẫn dắt, định hướng đúng đắn thì con đường đi đến thành công cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Vị trí

Đây là yếu tố mà nhiều phụ huynh thường ít quan tâm và bỏ qua nhất. Nhưng thực tế, nếu con bạn đi học tại một ngôi trường cách rất xa nhà ở, việc thường xuyên phải mất nhiều thời gian đi lại không chỉ khiến bố mẹ mệt mỏi, mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học của trẻ cũng có thể bị sa sút trầm trọng.

Trong khi đó, nếu trẻ được học tại ngôi trường gần nhà Cha mẹ có thể vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp các con không bị mệt mỏi do di chuyển đường xa. 

Kinh nghiệm chọn trường học cho con – Xem xét vị trí của trường sao cho thuận tiện với việc đi lại

>>> Xem thêm: Top 5 trường chuyên Toán Hà Nội tốt nhất hiện nay

5. Cơ sở vật chất

So với những tiêu chí vừa kể trên thì cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí chọn trường học cho con Cha mẹ không nên bỏ qua. Dù có chọn trường công hay tư, trường danh tiếng hay không tiếng tăm, cũng cần đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ học tập cho học sinh. Ngoài ra, trường còn phải có khuôn viên riêng, phòng thể chất riêng để các em học sinh có không gian thoải mái rèn luyện, nâng cao sức khỏe và trí lực.

6. Học phí

Khi chọn trường cho con, bất kể trẻ đang bước vào cấp bậc nào thì vấn đề tài chính Cha mẹ vẫn phải luôn xem xét kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định. Đừng để, vì một số lý do nào đó mà làm gián đoạn chuyện học hành và ảnh hưởng đến tương lai của con.

Kinh nghiệm chọn trường học cho con – Quan tâm đến mức học phí để lựa chọn ngôi trường phù hợp

Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây về một số kinh nghiệm chọn trường học cho con sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh giải quyết nỗi băn khoăn, lo lắng về đến vấn đề này. Nếu Cha mẹ quan tâm đến các lớp học luyện thi chuyển cấp, ôn luyện thi đại học hay cơ bản chỉ muốn củng cố lại kiến thức vững chắc cho con. Hãy nhanh tay liên hệ đến với CLB Toán học muôn màu Cmath của Thầy Võ Quốc Bá Cẩn, để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký lớp cho trẻ được theo học sớm nhất.