• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Bật mí cách chọn trường cấp 3 tốt cho con

28/06/2023 - 09:11 AM - 267 Lượt xem

Thời điểm học sinh lớp 9 đang chuẩn bị hành trang chuyển cấp, chính là lúc các bậc phụ huynh đau đầu vì phải đối mặt với vô vàn câu hỏi về cách chọn trường cấp 3 phù hợp cho con. Vậy Ba mẹ cần lưu ý những tiêu chí nào khi tìm trường? Trong bài viết này, CMATH sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm nhằm chọn đúng trường cấp 3 để đảm bảo các con được học tập trong môi trường tốt nhất.

Tại sao cần chọn trường cấp 3 phù hợp cho con?

Những năm trung học phổ thông là giai đoạn quan trọng nhất, nên phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn trường cấp 3 cho con. Bởi một môi trường học tập phù hợp không chỉ hỗ trợ học sinh định hướng đúng ngành nghề trong tương lai, mà còn giúp các bạn phát triển tư duy toàn diện và hoàn thiện cả về nhân cách. 

Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường cấp 3 cho con

Ngoài xác định mục tiêu, trau dồi thêm kiến thức cho con trước kỳ thi tuyển vào lớp 10, các bậc Cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều để đưa ra quyết định đúng đắn:

Cơ sở vật chất

Chưa nói đến chất lượng giảng dạy như thế nào, nhưng một ngôi trường đầu tư vào cơ sở vật chất giáo dục khang trang, hiện đại và tiện nghi. Điều đó, chứng tỏ nơi đây rất chú trọng nâng cao chất lượng học tập, muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh mỗi ngày đến trường đều hứng khởi. 

Bên cạnh đó, phụ huynh nên ưu tiên chọn trường THPT có không gian rộng rãi, với đầy đủ các phòng chức năng, vui chơi sinh hoạt. Như vậy, học sinh có thể rèn luyện thể chất nhằm nâng cao sức khỏe sau những giờ học căng thẳng.

>>> Xem thêm: Điểm qua danh sách TOP 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Đội ngũ cán bộ giáo viên

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng, quyết định năng lực học tập của con có tiến bộ và phát huy hiệu quả hay không chính là đội ngũ giáo viên. Đây là những người chịu trách nhiệm dẫn dắt học sinh trong suốt quá trình 3 năm phổ thông. 

Đội ngũ giáo viên nhà trường ngoài việc đảm bảo có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt huyết, yêu nghề. Thì họ còn phải có cả phẩm chất đạo đức và không ngừng tìm tòi những phương pháp mới, nâng cao chuyên môn để làm giàu kiến thức cho các em học sinh. 

Phương pháp học tập 

Bên cạnh chất lượng đào tạo, cách chọn trường cấp 3 phù hợp cho con còn phụ thuộc nhiều vào giáo trình hay phương pháp giảng dạy của nhà trường. Để con mình sau này có thể đáp ứng tính quốc tế hóa trong thời đại hội nhập như hiện nay, các bậc phụ huynh hãy ưu tiên chọn trường THPT có mô hình giảng dạy không bị rập khuôn hay cứng nhắc. Phương pháp truyền đạt thông tin, kiến thức của giáo viên cần được linh hoạt tùy theo khả năng tiếp nhận của từng học sinh và sẵn sàng thay đổi cho thích ứng với sự phát triển chung của xã hội.

Mặt khác, Cha mẹ cũng đừng quên tìm hiểu về kế hoạch giảng dạy của trường như các hoạt động ngoại khóa, các buổi rèn luyện và trang bị kỹ năng mềm, lớp học định hướng nghề nghiệp, hay hướng dẫn chọn trường đại học phù hợp với năng lực học sinh (lớp 12),… Từ đó, các em dễ dàng vạch ra mục tiêu và biết được cần điểm nào còn yếu kém để hoàn thiện tốt hơn, trước khi bước vào ngưỡng cửa tương lai. 

Chi phí học tập

Là Cha mẹ, tất nhiên ai cũng mong muốn cho con mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, không phải những thứ càng đắt đều mang lại kết quả cao, với giáo dục cũng không ngoại lệ. Phụ huynh không nên nghe theo quảng cáo, danh tiếng bên ngoài mà chọn trường có học phí đắt đỏ. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn trường cấp 3 cho con sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình.

Tóm lại, chọn một ngôi trường cấp 3 tốt và phù hợp cho con là tiền đề giúp chúng xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, cũng như trang bị những điều cần thiết cho tương lai. Vì cột mốc chuyển cấp từ THCS lên THPT ảnh hưởng rất lớn đến con em sau này. Do đó, học tập ở trường có thể chưa đủ để trẻ củng cố lượng kiến thức “khổng lồ” cần cho kỳ thi tuyển lên lớp 10 sắp tới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ôn luyện toán thi vào 10 hiệu quả có ngay 8 điểm

Nếu trẻ đang bị mất gốc hoặc cần bồi dưỡng thêm kiến thức nâng cao, thì phụ huynh nên đăng ký ngay cho bé nhà mình khóa học “Ôn luyện thi Toán lớp 10” tại CLB CMATH. Đây là mô hình giảng dạy tập trung vào xây dựng các lớp học thêm chất lượng cao, giúp học sinh nắm chắc lý thuyết cơ bản để tự tin giải các bài tập khó hơn và hình thành phản xạ tư duy với Toán học. 

CMATH được thành lập bởi thầy Võ Quốc Bá Cẩn, từng là một giáo viên chủ nhiệm các lớp chuyên toán của trường Archimedes Academy. Ngoài ra, CLB này còn sở hữu nhiều thầy cô có trình độ chuyên môn cao, cũng như giàu kinh nghiệm giảng dạy. Hàng năm, học sinh các lớp luyện thi lên cấp 3 của CMATH luôn giữ được tỷ lệ đậu ở mức 90% – 95%, vào những trường THPT uy tín trên địa bàn TP. Hà Nội. 

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về cách chọn trường cấp 3 phù hợp cho con, mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý phụ huynh và các bạn học sinh. 

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các khóa học ôn thi vào lớp 10 chất lượng, quý phụ huynh hãy liên hệ cho CMATH để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.