• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS3: 12A Khu C Đô thị A10 Nam Trunng Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Học thêm toán lớp 7 – Có nên cho con học không?

25/05/2023 - 08:42 AM - 180 Lượt xem

Môn toán lớp 7 là một trong những phần kiến thức chủ đạo và được xem là nền tảng quan trọng cho các kiến thức Toán các khối lớp trên, bao gồm phần Đại số và Hình học. Do có nhiều kiến thức nền tảng quan trọng, mỗi học sinh cần phải ý thức tự học tập để nắm vững. Ngoài việc tự học, việc tham gia học thêm toán lớp 7 cũng là một trong những sự chọn của các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình được nâng cao thêm các kiến thức khác cho môn học. 

Vì sao nên cho con học thêm toán lớp 7?

Môn toán lớp 7 là môn học nền tảng và là bước đệm quan trọng để học tốt môn toán ở các khối lớp trên. Khi bắt đầu bước vào khối Trung học cơ sở, các em học sinh sẽ bắt đầu làm quen với các kiến thức Toán mới và phức tạp hơn. Kết thúc chương trình học lớp 6 lên lớp 7, học sinh sẽ được tiếp cận với các kiến thức Hình học và Đại số khá mới lạ và đóng vai trò nền tảng trong xuyên suốt các chương trình toán học về sau. 

Kiến thức môn toán lớp 7 có phần mới khi phần Đại số có những kiến thức về số hữu tỉ, số vô tỉ, các biểu thức đại số, các dạng cơ bản của hàm số và các đồ thị; phần Hình học liên quan đến các định lý và tiền đề mới. Nhìn chung những kiến thức này không quá khó nhưng nếu chủ quan, các em học sinh rất dễ rơi vào tình trạng không nắm chắc kiến thức. Nếu để nói về mức độ quan trọng, các kiến thức ở toán lớp 7 vẫn được sử dụng cho đến lớp 12 và ứng dụng vào các bài tập phức tạp với mức độ khó cao hơn. 

Vì thế, ngoài việc học để biết, các bạn học sinh lớp 7 cần phải hiểu rõ bản chất của các công thức, định lý, tiên đề đồng thời cần chăm chỉ luyện tập, thực hành áp dụng nhuần nhuyễn trong các bài tập để hiểu và nhớ lâu hơn. Khi lên những lớp học cao hơn, các bạn học sinh không phải loay hay và mất công học lại những kiến thức căn bản này nữa. 

Ở độ tuổi đang phát triển về cả mặt thể chất lẫn tinh thần, các em học sinh rất dễ xao nhãng và mất tập trung trong học hành. Chính vì thế, ngoài việc học tập trên lớp, các em học sinh cần phải tự học ở nhà nhiều hơn. Để nâng cao hiệu quả trong học tập, phụ huynh có thể cho con em của mình đến các lớp học thêm toán lớp 7 để ôn luyện cũng như củng cố kiến thức. Đây là điều nên làm nếu các em cảm thấy mơ hồ và chưa thực sự hiểu bài giảng trên lớp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách học theo sơ đồ tư duy sáng tạo và hiệu quả

Học thêm toán lớp 7 ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều lớp học thêm toán lớp 7 được các thầy cô giáo mở ra nhằm hỗ trợ các em học sinh các vấn đề khó khăn trong học tập. Tuy nhiên, để có thể tìm được một lớp học hiệu quả đối với mỗi học sinh, các em cần lưu ý một số điều sau:

  • Giáo viên giảng dạy phải là người có kiến thức về sư phạm, đặc biệt là có trình độ chuyên môn Toán học. Hơn hết, các thầy cô giáo dạy bổ trợ phải là người có khả năng lắng nghe và thấu hiểu học sinh của mình. Có như vậy, các em mới có thể học một cách hiệu quả và có hứng thú trong học tập. 
  • Học sinh cần phải tìm hiểu về sự cam kết trong chất lượng đào tạo từ các lớp học thêm toán lớp 7 hoặc các trung tâm. Nếu không tìm hiểu kỹ, học viên rất dễ gặp phải tình trạng không hiểu bài nhưng người giáo viên luôn chối bỏ trách nhiệm và đổ lỗi ngược lại cho học sinh của mình.
  • Bên cạnh chất lượng giảng dạy, giáo viên phải là người đồng hành, chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc và định hướng phương pháp học cho mỗi học viên. Điều này sẽ giúp học viên có động lực học, biết được mình cần phải làm gì tiếp theo để đạt được hiệu quả trong việc học tập. 

Cmath – Lớp học thêm toán lớp 7 truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Cmath được biết đến là Câu lạc bộ Toán học muôn màu. Câu lạc bộ này có tiền thân là lớp toán của thầy Võ Quốc Bá Cẩn. CLB được thành lập với mong muốn truyền cảm hứng học Toán đến các bạn học sinh, khơi dậy tiềm năng đồng thời giúp các bạn làm chủ kiến thức, tư duy cũng như tương lai của chính bản thân. Chính vì thế, đây là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lớp học thêm toán lớp 7 tại Hà Nội.

Cmath có được lòng tin từ các bậc phụ huynh và các em học sinh bởi:

  • Đội ngũ giáo viên tâm huyết và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhà giáo. Đồng thời, toàn bộ lộ trình học tâm sẽ được biên soạn theo các chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học sinh khác nhau. 
  • Thời lượng khóa học được thiết kế và bố trí phù hợp để các em vừa có thể tiếp thu đầy đủ kiến thức vừa không bị quá tải với lượng kiến thức mỗi buổi học. 
  • Tại Cmath, các em học sinh sẽ được truyền tải tinh thần tự học cũng như cách chủ động trong việc học. Phương pháp giảng dạy không gò ép các em đi theo lối mòn mà giúp các em hứng thú với việc học và kích thích tư duy.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 cách để học thuộc nhanh nhớ lâu chưa ai chỉ cho bạn

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ các thông tin liên quan đến chủ đề học thêm toán lớp 7. Môn toán lớp 7 nhìn chung khá mới và khó nhưng không phải là một vấn đề quá khó khăn nếu các em học sinh biết phương pháp học tập hiệu quả. Nếu có những thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ Cmath để được hướng dẫn chi tiết!