• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS3: 12A Khu C Đô thị A10 Nam Trunng Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

HỒ HỮU KIÊN – CHÀNG TRAI SAY MÊ HỌC TẬP

22/05/2021 - 02:18 PM - 948 Lượt xem
Mỗi lần bước chân vào lớp 8SB1, có lẽ bạn sẽ thật ấn tượng với một chàng trai đáng yêu với khuôn mặt dễ thương cùng lối nói chuyện thật hài hước, dí dỏm, đó chính là bạn Hồ Hữu Kiên. Kiên và các bạn học sinh lớp 8SB1 là lứa đầu tiên của trường THCS Cầu Giấy học tập theo chương trình thí điểm Song bằng. Dù học hai hệ chương trình thật vất vả cùng với các kĩ năng về tiếng Anh và tự học cần phải được trang bị rất tốt nhưng trong suốt ba năm học, Hồ Hữu Kiên luôn học tập với một tinh thần rất vui vẻ, thoải mái và đạt những thành tích đáng nể mà bạn bè phải ngưỡng mộ.
Tiếng Anh vốn là thế mạnh của học sinh khối Song bằng nên ngay từ học lớp 6, năm hoc 2018 – 2019, Hữu Kiên đã tham gia cuộc thi IvyPrep Scholar’s Cup cùng hai bạn trong lớp là Tuấn Kiệt, Chí Kiên và được huy chương Bạc với vòng thi kiến thức đồng đội và tranh biện đồng đội. Nếu nói chuyện với Kiên, bạn sẽ thấy một niềm say mê học tập thực sự. Với Kiên, khi tham gia các cuộc thi, bạn được giao lưu học hỏi, được thử thách chính bản thân mình và chinh phục tri thức chứ cậu bé hay cười này lại có vẻ thờ ơ và ít nói đến các giải thưởng. Thế nhưng, bằng sự cố gắng, nỗ lực, ở kì thi nào khi tham gia, Hữu Kiên cũng đạt được những thành tích tốt.
Trong các môn học, Toán và khoa học là những môn học mà bạn yêu thích nhất. Vì thế, ngay từ những năm học đầu tiên 2019 – 2020, dù mới bỡ ngỡ khi chạm ngõ với các cuộc thi trong nước và quốc tế, Hồ Hữu Kiên đã khẳng định được bản thân khi đạt được rất nhiều giải thưởng về toán học như : huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ, huy chương Đồng kỳ thi Toán World Time tại Thái Lan, huy chương Đồng kỳ thi Toán Mỹ AMO. Cũng ở năm học này, với niềm yêu thích khoa học, Hữu Kiên đã thử tham gia cuộc thi ASMO và đạt được huy chương bạc. Đến năm học 2020- 2021, với tinh thần ham học hỏi, Kiên không ngần ngại tham gia các cuộc thi toán học và khoa học khác cùng rất nhiều huy chương như : Huy chương đồng kì thi Toán ITMC, Huy chương Bạc kỳ thi Toán Úc AMC, Huy chương Bạc kỳ thi Toán Mỹ AMO , Huy chương đồng Khoa học kỳ thi HKISO…
Không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện, thích tiếp thu những điều mới lạ và đặc biệt giỏi công nghệ thông tin mà trong các hoạt động tập thể của lớp, Kiên đều rất tích cực tham gia với tinh thần nhiệt tình và có trách nhiệm. Bạn bè trong lớp đều yêu mến con người hòa đồng, vui vẻ, rất có chính kiến và luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn dù là trong các hoạt động học tập làm việc nhóm hay hướng dẫn các bạn cách giải những bài toán, lí khó. Thầy, cô cũng rất yêu mến tinh thần cầu thị, ham học hỏi và lễ phép của Hữu Kiên.
Ba năm gắn bó với mái trường Cầu Giấy đã trôi qua, một năm học lớp 9 mới sắp mở ra trước mắt. Mong rằng trên con đường học tập còn nhiều gian nan và vất vả ở chặng đường sắp tới, Hữu Kiên sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê để chinh phục những giải thưởng , những đỉnh cao tri thức mới…Nhà trường, thầy cô, cha mẹ, bạn bè luôn tự hào về con và mong con hãy vững bước và tự tin trong năm học lớp 9 với thật nhiều thành tích và đạt được những kết quả tốt đẹp nhất. Hi vọng, tin tưởng và yêu thương!
Hồ Hữu Kiên – Học sinh lớp 8C4 đang học tại CLB Cmath
Nguồn: Trường THCS Cầu Giấy