• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, thuộc cực nhanh

07/05/2023 - 11:11 AM - 228 Lượt xem

Yếu tố then chốt trong quá trình bắt đầu học tiếng Anh đó chính là cải thiện vốn từ vựng của mình. Nếu những cách học từ vựng truyền thống được học trên ghế nhà trường quá khô khan và không thể khiến bạn cải thiện khả năng ghi nhớ. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được Cmath chia sẻ trong bài viết sau đây để nhanh chóng ghi nhớ được nhiều từ vựng chỉ trong một thời gian ngắn, đồng thời cũng có thể ghi nhớ được lâu. 

1. Học từ vựng qua đoạn văn, kịch bản

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đầu tiên mà Cmath muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là hãy học từ vựng thông qua những đoạn văn, kịch bản ngắn. Bạn có thể ghi nhớ tốt hơn những từ vựng mới nếu như nắm được cách ứng dụng của chúng trong thực tế. Ví dụ như với cụm từ “to come up with”, bạn có thể nhớ cả 1 cụm là “to come up with idea”. Lúc này bạn sẽ biết cách phải sử dụng cụm động từ này như thế nào trong câu, kết hợp chúng với loại từ nào. 

Phương pháp này đã cho thấy được hiệu quả của chúng, nổi bật nhất đó chính là đoạn đối thoại mà ai cũng có thể nhanh chóng đối đáp: “Hello, how are you” – “I’m fine, thank you and you?”

Ngoài việc đọc các kịch bản hay đoạn văn có trên sách, báo, truyện ngắn thì bạn cũng có thể học được thông qua phim ảnh, video ngắn, các cuộc hội thoại trò chuyện trong các chương trình truyền hình nước ngoài,… Hãy lựa chọn cho mình nguồn tài liệu học tiếng Anh thật phong phú, thú vị để việc học không bị nhàm chán.

2. Hãy sử dụng giọng nói thầm ở trong bạn

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả này cũng đang được nhiều ứng dụng, chúng là cách học từ vựng đi vào thế giới của giọng nói bên trong bạn. Có thể hình dung như sau: Khi bạn nghe hoặc đọc một cụm từ tiếng Anh thì hãy thử nhắm mắt lại và lắng nghe cụm từ đó xuất hiện bên trong đầu mình. Hãy để cho từ vựng này vang trong đầu bạn thêm vài lần, sau đó hãy đọc chúng thành tiếng và ghi âm lại.

>>> Xem thêm: 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn đã biết?

3. Học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp lặp lại cách quãng

Cách học từ vựng thông qua việc lặp lại chúng hàng trăm lần trong 1 ngày sẽ không cho hiệu quả ghi nhớ lâu dài bằng việc bạn thường xuyên lặp lại từ vựng này trong một khoảng thời gian dài ngày, vài tuần hay vài tháng.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả này hoạt động như sau: Đầu tiên bạn hãy học và sử dụng chúng ngay lập tức, sau đó cố gắng ghi nhớ chúng bằng mọi cách trong 1 giờ. Trước khi đi ngủ hãy xem lại chúng trong một thời gian ngắn. Tiếp tục ngày hôm sau và những ngày sau đó có thể sử dụng lại, khiến cho từ vựng này luôn được nhắc đến. 

4.  Học từ vựng tiếng Anh theo các nhóm chủ đề 

Nếu như bạn đang muốn cải thiện vốn từ vựng của mình thì cách tốt nhất khi học đó là học từ vựng dựa trên các nhóm chủ đề. Phương pháp này giúp cho bạn học được cùng lúc nhiều từ mới có liên quan với nhau, cùng hướng đến một đề tài mà bạn đang quan tâm đến.

Bạn cũng có thể chia nhỏ chủ đề chính thành từ nhóm nhỏ hơn. Ví dụ như trong nhóm chủ đề thức ăn (food), bạn có thể chia ra thành nhiều nhóm nhỏ về thịt (meat), rau củ (vegetables), đồ uống (drinks), trái cây (fruit),…

Trong quá trình học, bạn cũng có thể kết hợp học với các giác quan trong cơ thể như là vừa học mặt chữ, cách viết, cách phát âm và cả hình ảnh miêu tả, các cách sử dụng từ vựng này trong câu,… 

5. Tạo thói quen học mỗi ngày

Bạn muốn cải thiện được trình độ tiếng Anh, mở rộng vốn từ vựng của mình thì một yếu tố kiên quyết đó chính là tạo lập được thói quen học tập mỗi ngày. Hãy cố gắng kiên trì học từ mới và ôn luyện lại những từ vựng đã biết để kho tài nguyên từ vựng tiếng Anh luôn được “vun đầy”, có như vậy quá trình chinh phục tiếng Anh mới trở nên dễ dàng hơn. 

Mong rằng với 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đã được nhiều người đang áp dụng thành công mà Cmath mang lại đã giúp ích phần nào cho bạn trong việc tìm kiếm phương pháp nâng cao vốn từ vựng của mình. 

>>> Tham khảo thêm: 10 Bí quyết học tiếng anh giúp bạn nằm trong TOP ĐẦU của lớp

Bên cạnh việc tự học tại nhà thì các bậc phụ huynh cũng quan tâm đến việc tìm kiếm cho con em mình một môi trường tiếng Anh tốt, chất lượng để theo học, ôn luyện. Nổi bật trong số đó chính là Cmath – Trung tâm ôn luyện Tiếng Anh uy tín tại Hà Nội với nhiều khóa học cho các cấp Tiểu học, THCS. 

Khi học sinh đến với Cmath, trẻ sẽ được học với giáo trình trực quan, dễ hiểu, vừa kết hợp ôn tập các kiến thức trên trường vừa có thể được học thêm nhiều kiến thức mới, có hệ thống bài tập và nhiều thời gian thực hành giao tiếp để phát triển tốt 4 kỹ năng nghe – nói – đọc viết. Đội ngũ giáo viên tại Cmath đều là những thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, yêu trẻ, nhiệt huyết, luôn theo sát tình hình học tập của từng học sinh để đưa ra đánh giá, phương hướng giảng dạy cho phù hợp nhằm giúp trẻ tiến bộ trông thấy.

Nếu quý phụ huynh quan tâm đến các khóa học tại Cmath xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, nhận nhiều ưu đãi tốt nhất!