• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Những vật dụng học sinh không được mang vào phòng thi lớp 10 ở các Trường Công Lập – Hà Nội.

31/05/2021 - 10:43 AM - 1224 Lượt xem

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, những vật dụng học sinh không được mang vào phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10-11/6 với sự tham gia của hơn 93.000 học sinh. Nhằm hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, các nhà trường công bố rộng rãi danh sách các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi để học sinh tham dự kỳ thi biết và tuân thủ.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị phụ huynh học sinh quan tâm đến quy định này để phổ biến, nhắc nhở con em mình thực hiện nghiêm túc, tránh để xảy ra sơ suất khi tham dự kỳ thi.

Theo đó, học sinh cần lưu ý danh mục các vật dụng được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố); Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Học sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than; bút xoá; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây khổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Nếu học sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, học sinh sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi.

Bên cạnh đó, học sinh cần lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in, nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời gian phát đề thi.

Khi làm bài thi, học sinh không được phép trao đổi, chép bài của người khác, không được sử dụng tài liệu trái phép hoặc có những cử chỉ gian lận, làm mất trật tự phòng thi, nếu muốn có ý kiến thì phải dơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép thí sinh có thể đứng trình bày công khai ý kiến của mình với cán bộ coi thi.

Nguồn : https://baodansinh.vn/