• CS1: Nhà liền kề NTT12 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • CS2: Nhà liền kề NTT06 - 82 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Người truyền cảm hứng

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn (sinh năm 1988)- Chủ nhiệm CLB CMATH

Từ những ngày học tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng-Cần Thơ, thầy Cẩn đã đạt được rất nhiều giải thưởng cấp Thành phố cũng như cấp Quốc gia trong suốt 3 năm học và được tuyển thẳng vào Khoa Dược của Đại học Cần Thơ.
Thầy vẫn luyến tiếc: “Tôi luôn bị dày vò vì đã không kiên định với niềm đam mê toán của mình khi chọn học Dược. Vì vậy, tôi đã tự giải tỏa bằng cách tiếp tục viết các chuyên đề về “Bất đẳng thức” mà tôi đã bắt đầu từ khi còn học phổ thông”. Từ đó, thầy Cẩn tiếp tục cộng tác với các tác giả nổi tiếng như: tác giả Trần Phương, Phạm Văn Thuận, Trần Quốc Anh, Trần Nam Dũng,..để viết tiếp giấc mơ còn đang dang dở của mình.

Dần dần, sách của thầy được nhiều người biết đến và xuất bản tại các nước như Mỹ, Rumani,…Chưa dừng lại ở đó, thầy tiếp tục được các trường chuyên nổi tiếng (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường phổ thông Năng khiếu TP Hồ Chí Minh; Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long; Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ…) mời về dạy và dần khẳng định được chuyên môn. Năm 2013, thầy giáo trẻ Bá Cẩn được mời huấn luyện cho đội tuyển Olympic Toán Việt Nam khi mới 25 tuổi. Năm 2015, trong kỳ thi IMO, thầy đã giúp cho Đội tuyển Toán Việt Nam giành 6 huy chương (2 vàng, 3 bạc, 1 đồng) và đội tuyển Arab Saudi được 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng (đây là lần thứ hai đội tuyển nước bạn có huy chương bạc kể từ khi tham gia cuộc thi). Năm 2017, Đội tuyển Việt Nam đã giành 4 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế, là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

CLB CMATH được thầy Cẩn thành lập với mong muốn chia sẻ kiến thức, niềm đam mê Toán học và lan tỏa được nhiệt huyết, ước mơ của thầy đến với nhiều bạn hơn.

Với mong muốn truyền cảm hứng Toán học không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn với tất cả các bạn học sinh trên khắp Thế Giới, thông điệp thầy Cẩn muốn gửi đến các bạn trẻ là “hãy đi theo đam mê và không ngại khó, ngại khổ”.