• CS1: NTT12, Thống Nhất Complex,
    82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • CS2: NTT06, Thống Nhất Complex,
    82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS3: 12A Khu C Đô thị A10 Nam Trung Yên,
    Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Hotline: 0911 190 991 - 0973872184 - 0981571746

Cách học online hiệu quả

25/02/2021 - 02:19 PM - 664 Lượt xem

Xin chia sẻ với các bạn bộ bí kíp gồm 5 điều cần thực hiện chắc chắn sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng học tập online cũng như lan tỏa hứng thú học tập cho mọi người:

Làm thế nào để học online hiệu quả - 3

CÓ TINH THẦN TỰ GIÁC VÀ QUYẾT TÂM CAO ĐỘ

Khi học online thì tinh thần tự giác của sinh viên là yếu tố tiên quyết nhất. Thầy cô ở bên kia màn hình rất khó để kiểm soát được việc học của các bạn nên lợi dụng điều này, một số bạn trong giờ học online còn tranh thủ giải trí bản thân bằng cách xem phim, chơi điện tử…. Như vậy thì việc học chỉ mang tính chất đối phó, kiến thức thu được chắc chắn là con số không rồi.

Để việc học được hiệu quả, hãy nghiêm khắc với bản thân và đặt mục tiêu cho mình, học ra học, chơi ra chơi. Đương nhiên trong cùng một khoảng thời gian thì tập trung làm một việc sẽ hiệu quả hơn so với làm hai hay nhiều việc.

TẠO MÔI TRƯỜNG HOÀN HẢO CHO SỰ TẬP TRUNG

– Không để môi trường xung quanh làm phân tâm: ngồi học ở nhà thì việc xung quanh mọi người nói chuyện ồn ào hoặc mở tivi là rất dễ gặp, thế nên hãy chọn ngồi học trong một phòng riêng hoặc di chuyển ra xa chỗ người khác đang ngồi để tránh mất tập trung nhé.

– Chọn địa điểm thích hợp: tốt nhất nên ngồi ở bàn học như khi đi học ở trường thay vì nằm trên giường vì giường là nơi vô cùng thoải mái để chìm vào giấc ngủ.

– Tắt điện thoại và các thiết bị điện tử: tắt wifi trên điện thoại và để xa chỗ mình một chút, vì nếu để điện thoại trong tầm mắt và thỉnh thoảng có tiếng ting ting vang lên, chắc không ai có thể kìm lòng mà không nhấc điện thoại lên lướt một chút.

– Tránh những tác nhân đến từ mạng trực tuyến: Ngồi học online đương nhiên sẽ cần sử dụng đến máy tính và Internet. Khi vào lớp, hãy tắt các tab khác trong trình duyệt, log out tài khoản facebook,tập trung vào nội dung cần làm và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu mở quá nhiều trang cùng lúc, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán rất nhiều đó.

GHI CHÉP BÀI VÀO VỞ

Không được tương tác trực tiếp với thầy cô chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tiếp thu của chúng ta, hơn nữa, một số bạn sinh viên khi nghỉ Tết cũng không kịp mang theo sách vở tài liệu về quê học. Vì vậy, các bạn hãy chịu khó chăm chú nghe giảng, ghi chép những ý chính vào vở. Việc này khiến não bộ chúng ta tập trung hoàn toàn vào việc học, xử lý thông tin nhanh hơn và giúp các bạn chủ động với việc học của chính mình.

SAU MỘT TIẾT HỌC, HÃY ĐỨNG DẬY VÀ THƯ GIÃN

Sau mỗi tiết học 45-50 phút, chắc hẳn mắt và lưng bạn đã bắt đầu mệt mỏi rồi. Rời khỏi màn hình máy tính và thư giãn một chút để tránh làm đầu óc căng thẳng nhé. Như vậy chắc chắn tiết học sau bạn sẽ sẵn sàng để nạp thêm lượng kiến thức mới.

RÈN LUYỆN ĐỂ CÓ MỘT CƠ THỂ VÀ TRÍ ÓC KHỎE MẠNH

Ngồi trước màn hình máy tính 5 tiết liên tục có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy sau khi giờ học kết thúc có thể tranh thủ tập thể dục nhanh. Bạn chỉ cần đi dạo, tập thể dục nhịp điệu nhẹ, hoặc ngồi thẳng lưng và tập bụng khoảng 15-20 phút để máu lưu thông mà không làm bạn mệt mỏi.Và dĩ nhiên việc này có hiệu quả rất cao, giúp cho trạng thái tập trung vào các môn học của bạn được nâng lên đáng kể.

Nguồn: dantri.com https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/lam-the-nao-de-hoc-online-hieu-qua-20200321181833727.htm